เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับคนผิวแห้ง

ผิวที่แห้งตึงอาจเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของการแต่งหน้า แต่ไม่ใช่สำหรับเราอีกต่อไป เพราะไม่ว่าสภาพผิวจะเปลี่ยนแปลงไปยังไงก็รับมือได้ทุกวัน Elisees ขอแนะนำเทคนิคดีๆ ทริกเด็ดในการแต่งหน้าของสาวผิวแห้ง

แต่งหน้าสวย Every day look กับ Elisees

ผู้หญิงเราต่างคนก็ต่างสไตล์ของตัวเอง หลายคนยังค้นหาว่าการแต่งหน้าแบบไหนที่ลงตัวกับเรามากที่สุด

แต่งหน้าสวยไปงานกลางคืน

เทศกาลแห่งงานปาร์ตี้ของปลายปีกำลังจะเริ่มขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนมักจะได้รับบัตรเชิญไปงานช่วงกลางคืน หรือแม้แต่ออกย่ำราตรีกับแก๊งค์เพื่อนๆ กันบ้างล่ะ การแต่งหน้าในตอนกลางคืนมีความแตกต่างกับกลางวันในหลายๆจุด และยังน่าสนุกไปอีกแบบ วันนี้ Elisees นำวิธีแต่งหน้าสวยๆไปงานกลางคืนมาฝาก

ลงคอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธีหมดปัญหาคราบใต้ตา

คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยอันดับหนึ่งที่ทำให้รอยคล้ำรอบดวงตา ริ้วรอย และปัญหารอยด่างดำทั้งหลายบนใบหน้าลดเลือนไป มีประสิทธิภาพดีกว่าการใช้รองพื้นทั่วไป แต่หลายคนยังคงสงสัยว่าทำไมสวยแค่ตอนเช้า สายๆมาคอนซีลเลอร์เริ่มไม่ปกปิด เกิดเป็นคราบใต้ตาทำให้เมคอัพพังกันไปหมด ต้องลองใช้เทคนิคของกูรูดูค่ะว่าเค้าทำกันอย่างไรคอนซีลเลอร์ถึงติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน

เมคอัพสร้างโครงหน้าปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยทันตาเห็น

โครงหน้าแบบไหนก็ปรับให้ดูเรียวสวยได้ เพียงเข้าใจและฝึกฝนการเมคอัพบ่อยๆ และนำเคล็ดลับต่างๆมาประยุกต์ใช้กับตัวเองจนเห็นผล อย่าคิดว่าลองแต่งครั้งแรกจะสวยเลยนะคะเพราะการปรับโครงหน้าต้องผ่านการฝึกฝนกันสักหน่อย ใครมีเวลาว่างลองหยิบเมคอัพแล้วใช้เคล็ดลับดีๆ ดังนี้

เลือกใช้คอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนสุด

ใครจะอยากให้ผิวมีริ้วรอยไม่เรียบเนียน แต่สถานการณ์ก็ควบคุมได้ด้วยเจ้าคอนซีลเลอร์ตัวจิ๋ว ที่มีหน้าที่ปกปิดจุดด่างดำและรอยสิวให้ดูเรียบเนียนกลมกลืนไปกับสีผิวเราได้โดยไม่สะดุดตา หลายคนประสบปัญหาว่าใช้คอนซีลเลอร์ยังไงก็กลบรอยไม่มิด ปิดสิวไม่ได้ รอยคล้ำใต้ตาหรือริ้วรอยไม่ยอมหายไป แถมตกเป็นร่องให้เห็นชัดกว่าเดิม วันนี้ Elisees นำวิธีเด็ดๆเคล็ดลับการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนที่สุดมาฝาก