รู้จักกับอนุมูลอิสระ ตัวการทำร้ายผิว ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

รู้จักกับอนุมูลอิสระ ตัวการทำร้ายผิว ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

หลายคนคงคิดว่าต่อให้เราดูแลผิวดีอย่างไรก็ตาม ก็ยังคงเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาไม่หยุด ซึ่งในบางครั้งก็เป็นเรื่องของธรรมชาติที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งนั่นก็คือการเกิดขึ้นจาก อนุมูลอิสระ ตัวการทำร้ายผิว แต่เราสามารถชะลอได้ด้วยการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยการบำรุงผิว และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับ อนุมูลอิสระ ตัวการทำร้ายผิวกันก่อนเลยดีกว่า
ทำความรู้จักกับ อนุมูลอิสระ คืออะไร อนุมูลอิสระ คือ สารที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกาย รวมถึงจากมลพิษต่าง ๆ จากสภาพแวดล้อม เช่น ฝุ่น ควันบุหรี่ ควันรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยอนุมูลอิสระเหล่านี้จะเข้ามาทำลายโครงสร้าง และหน้าที่ของผนังเซลล์ ก่อเกิดความผิดปกติ เซลล์ถูกทำลาย และเสื่อมได้เร็ว ส่งผลทำให้เกิดเป็นโรคชรา หรือแก่ก่อนวัย นอกจากนี้ก็ยังก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ อีกมากมาย ร่างกายของเราจึงมีสร้าง อนุมูลอิสระตลอดเวลา เนื่องจากเซลล์ต่าง ๆ จะเสื่อมลงเรื่อย ๆ จึงทำให้ร่างกาย ผิวหนังเกิดเป็นริ้วรอย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีกลไกในการควบคุมสารนี้ เพื่อให้เซลล์ในร่างการไม่ให้โดนทำลายบ่อย ๆ นั่นเอง
ปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
ไม่อยากให้ผิวเกิดปัญหา มีริ้วรอยก่อนวัย ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ดังนี้ไปนี้
1.แสงแดด
แสงแดดและรังสียูวีเป็นตัวการทำร้ายผิวที่อันตรายมาก ๆ เนื่องจากจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง และเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวสร้างอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยได้ เพราะฉะนั้นหากจำเป็นต้องออกแดดควรบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ Elisees Miracle Pur lift Hydra Firming Day Cream ครีมบำรุงสำหรับกลางวันที่มีคุณสมบัติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี สดใส มีชีวิตชีวา ทั้งยังช่วยให้ผิวแลดูกระชับ พร้อมทั้งปกป้องและชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย
2.มลภาวะในอากาศ
มลภาวะในอากาศ ทั้งฝุ่นควัน ก๊าซ และฝุ่น PM 2.5 ล้วนมีสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว กระตุ้นการเกิดสิว และทำให้ผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังส่งผลให้สารต้านอนุมูลอิสระของผิวลดลง ภูมิต้านทานผิวหนังแย่ลง และทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย แต่เราก็สามารถป้องกันไม่ให้สารต่าง ๆ ดังกล่าวทำร้ายผิวได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง Elisees Miracle Pur lift Hydra Firming Day Cream เพื่อช่วยปกป้องผิวและช่วยฟื้นฟูผิวไม่ให้โดนทำร้ายได้ง่ายนั่นเอง

ดังนั้นเมื่อเราได้ทราบถึงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวกันไปแล้วต่อไปนี้หากต้องการมีสุขภาพผิวที่ดี ควรหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเหล่านี้ให้มากที่สุด พร้อมกับหมั่นบำรุงผิวและดูแลผิวให้ดีอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่นี้ก็จะไม่เกิดปัญหาผิวก่อนวัยให้เหนื่อยอีกต่อไป