ทำไม จึงควรเลือกแป้งผสมรองพื้น ที่มีส่วนช่วยป้องกันแดด

ทำไม จึงควรเลือกแป้งผสมรองพื้น ที่มีส่วนช่วยป้องกันแดด

แสงแดดอีกหนึ่งมลภาวะที่ผิวต้องเผชิญในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณบริเวณใดก็ล้วนได้รับผลกระทบจากแสงแดดด้วยกันทั้งสิ้น และในส่วนของผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดนั้นก็มีความหลากหลายในท้องตลาดในปัจจุบัน โดยหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดก็คือ แป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยป้องกันแดด ซึ่งเราจะขอพาทุกท่านไปพบกับเหตุผลที่มาทำไมเราจึงควรเลือกแป้งผสมรองพื้นใช้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยป้องกันแสงแดดกัน
แสงแดดภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม
ส่วนของแสงแดดที่เราสัมผัสมาตั้งแต่เด็ก และหลาย ๆ ท่านก็ทราบกันอยู่แล้วว่าแสงแดดเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แต่นอกเหนือจากความหมองคล้ำของผิว แสงแดดก็ยังเป็นภัยร้ายที่เป็นอันตรายต่อผิว ดังนี้
1.รังสี UVA ทำให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยได้ โดยค่าการป้องกันรังสี UVA นี้จะแสดงเป็นค่า PA ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
2.รังสี UVB ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ โดยค่าการป้องกันรังสี UVB นี้จะแสดงเป็นค่า SPF ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
3.รังสี UVC ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง แต่รังสี UVC จะเกิดถูกกรองด้วยโอโซน จึงมีรังสี UVC ตกกระทบมายังโลกน้อยมาก แต่สภาวะเรือนกระจกที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ทำให้รังสี UVC ตกกระทบมายังโลกได้บ้าง

ทำไมจึงควรเลือกแป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยป้องกันแดด
อย่างที่เราทราบจากบทความข้างต้นว่าแสงแดดเป็นอันตรายต่อผิวทั้งนำซึ่งความชรา ผิวหมองคล้ำหรือแม้แต่มะเร็งผิวหนังมาสู่ผิวพรรณ ดังนั้นส่วนนี้จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่แป้งผสมรองพื้นที่เราใช้กันอยู่ไม่ควรเป็นแป้งผสมรองพื้นที่สร้างความสวยงามให้กับผิว หรือ ช่วยดูดซับความมันบนผิวหน้าเท่านั้น แต่แป้งผสมรองพื้นที่เราใช้ควรเป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยป้องกันแดด และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นไปอีกก็ควรมีเฉดสีให้เลือกเข้ากับสภาพสีผิวของผู้ใช้ รวมถึงมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Tea Tree Oil, Avocado Oil, Carrot Oil และ Grape Seed Oil ที่ล้วนเป็นคุณสมบัติของ ELISEES NATURAL ESSENCE POWDER หรือ เป็นผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยป้องกันแดดที่มี Multi-Vitamin รวมถึงมีสาร Antioxidant, Anti-aging และ Anti-inflammatory อย่าง Elisees Butterfly Finish Powder SPF25 PA+

จากบทความข้างต้นเราจะพบกับอันตรายของแสงแดดที่มีต่อผิวพรรณทั้งในส่วนการทำลายให้ผิวขาดความสวยงามทางกายภาพ รวมไปถึงการทำให้ผิวพรรณเกิดปัญหาหรือภาวะของโรคตามมา ในส่วนนี้ทุกท่านจึงควรดูแลและใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดเพื่อปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ซึ่งส่วนนี้ก็นับเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ควรเลือกแป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนช่วยป้องกันแสงแดดอย่าง ELISEES NATURAL ESSENCE POWDER และ Elisees Butterfly Finish Powder SPF25 PA+