บทความปี :

เช็กด่วน! โรคผิวหนังชนิดใดบ้าง ที่เกิดจากการถูกแสงแดดทำร้าย

ผลเสียที่เกิดขึ้น หากคุณละเลยการปกป้องผิวจากรังสี UV

เหตุผลที่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีส่วนผสมสารกันแดด

อะโวคาโด ผลไม้ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ดีต่อสุขภาพผิว

แดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ปกป้องด้วยครีมกันแดด ที่มีค่า SPF30/PA+++

ริ้วรอย อย่าปล่อยไว้นาน รีบรักษาทันทีเมื่อมีริ้วรอยเกิดขึ้น

เจลล้างหน้า ใช้อย่างไร มาดูวิธีการใช้ให้ได้ผลดี

เคล็ดลับ ดูแลผิวให้สุขภาพดี ไม่เกิดสิวได้ง่าย

เคล็ดลับสุดเบสิค แค่ดื่มน้ำเยอะๆ ก็ลดการเกิดริ้วรอยได้

รู้ไหม! การเลือกเจลล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว สำคัญกว่าที่คิด

5 สัญญาณบ่งบอก ผิวกำลังอ่อนแอ ต้องรีบดูแลด่วน

สาเหตุรอยตีนกา และวิธีลดเลือนรอยตีนกาอย่างได้ผล

สาวผิวแห้ง ควรเลือกเจลล้างหน้าอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด

รังสี UVB UVA คืออะไร มีผลเสียต่อผิวยังไงบ้าง?

รังสียูวี ตัวการทำลายผิว ก่อริ้วรอย เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง

กการผ่าตัดถุงใต้ตา ดีอย่างไร และการดูแลหลังผ่าตัด

ไม่อยากแก่ก่อนวัย ริ้วรอยมาตรึม ต้องเลี่ยง 5 อาหารชนิดนี้

ริ้วรอยไม่ใช่แค่เรื่องผิว แต่บ่งบอกปัญหาสุขภาพได้ด้วย

รู้ไหม! ไม่ล้างหน้าก่อนนอน เป็นตัวการทำให้เกิดสิวอุดตัน

รู้ไหม! SPF และ PA+++ ในครีมกันแดดมีคุณสมบัติอย่างไร

5 วิธีดูแลฟื้นฟู เมื่อผิวไหม้แดดจนคล้ำเสีย

รู้ไหม! การใช้ครีมกันแดด ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งผิวหนังได้

เลี่ยงด่วน! อาหารกินแล้วทำผิวเสีย หน้าพังอย่างหนัก

5 อาหารกินแล้วสุขภาพดี ผิวสวย ให้ผลลัพธ์แบบ 2 ต่อ

ผิวคล้ำเสียจากแดด แก้ยังไงให้กลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม

ผิวชุ่มชื่นเมคอัพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

สาวๆทุกคนต่างเคยพบกับปัญหาแต่งหน้าไม่ค่อยติด ผิวหน้ามันจนเมคอัพยาก หรือผิวแห้งลอกเป็นขุยแต่งหน้ายังไงก็ยังดูโทรม ขอบอกว่าเคล็ดลับของการเมคอัพอย่างมืออาชีพที่ดาราเขาทำกัน คือต้องมีผิวที่ชุ่มชื่นเป็นอันดับหนึ่ง

แสงสีฟ้าจากหน้าจออาจเสี่ยงทำหน้าพัง

แสงสีฟ้าเป็นแสงอีกชนิดหนึ่งที่เราต้องอยู่กับมันเป็นเวลานาน ถือเป็นอีกหนึ่งอันตรายที่มาจากหน้าจอโทรศัพท์และจอคอมพิวเตอร์ มีผลสูงต่อดวงตาและยังกระทบต่อผิวหน้าของเราได้อีกด้วย

5 อาหารที่ทานแล้วแก่เร็ว

หุ่นดีรับสงกรานต์อย่างมั่นใจ

ใกล้วันสงกรานต์เข้ามาทุกทีแล้ว ใครที่มีแพลนจะออกทริปเดินทางอย่างมั่นใจ หรือเล่นสงกรานต์อย่างสดใสไม่ต้องคอยห่วงพะวงกับหุ่น แต่งตัวได้เต็มที่เปิดเผยผิวนิดหน่อยยังไงก็สวย 

กันแดดแบบกินได้ผลจริงหรือไม่

ปัจจุบันมีการพัฒนาครีมกันแดดและสารกันแดดกันหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นก็มี “กันแดดแบบกิน” อยู่ในกลุ่มสารกันแดด ที่ยังเป็นที่สงสัยของคนทั่วไปว่าใช้ได้ผลจริงไหม

รักตัวเองให้เป็นเน้นดูแลสิ่งที่ร่างกายต้องการ

เทศกาลแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ สำหรับใครที่มีคนให้รัก ก็ขอให้แบ่งปันความรักกับคนรอบข้างอย่างเต็มที่ และอย่าลืมหาเวลามารักตัวเอง ดูแลตัวเองให้เป็น เน้นๆสิ่งที่ร่างกายต้องการ ด้วยวิธีเหล่านี้ที่คุณทำแล้วจะว้าว

ริมฝีปากแห้งแตกใช้อะไรหายเร็วที่สุด

ปัญหาของการแต่งหน้าที่ต้องสะดุดทุกที ก็เรื่องริมฝีปากนี่แหล่ะค่ะ ต่อให้ลิปสติกสีสวยขนาดไหน ถ้าริมฝีปากแห้งแตก ลิปสติกตกร่องขึ้นมาก็ดูไม่ได้อยู่ดี สาวๆเมื่อสวยแล้วก็ไปให้สุดบำรุงริมฝีปากกันด้วยวิธีใช้ด็ดๆดังนี้

กาแฟไม่ได้มีดีแค่ให้ตื่น ประโยชน์อีกนานาประการที่บอกเราว่าดื่มเถอะมันดีนะ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ถึงแม้จะมีคาเฟอีนที่ทำให้ติดกาแฟแต่ก็มีส่วนข้อดีไม่น้อยหากเราดื่มอย่างพอดี ควบคุมปริมาณไม่ให้มาก และคุมความหวาน-มันไม่ให้มากเกินไป

วิธีเก็บรักษาเครื่องสำอางให้ใช้ได้ดีและยาวนาน

เป็นเรื่องธรรมดาที่เราเองก็อยากใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์หลากหลาย แต่ละอันก็มีคุณสมบัติต่างๆกันออกไป บางทีก็อาจละเลยจนลืมไปว่าซื้อมานานจนหมดอายุแล้ว หรือยังไม่ทันหมดอายุ 

เสริมภูมิคุ้มกันช่วยให้ร่างกายดีผิวก็ดี

ผิวหนังเป็นด่านป้องกันชั้นนอกสุดบริเวณที่กว้างที่สุดของร่างกายที่สิ่งแปลกปลอมทั้งดีและไม่ดีมีโอกาสสัมผัสได้มากที่สุด ผิวหนังจึงต้องการมีภูมิคุ้มกันมากมายมาปกป้องไม่ให้เกิดอันตรายต่อผิวภายนอกและร่างกายภายใน

สมุนไพรลดฝ้ากระ ลดริ้วรอยถูกใจคุณแม่

สำหรับคุณแม่สายสุขภาพจะมีอะไรที่ชอบไปยิ่งกว่าเรื่องสมุนไพรและโภชนาการ ที่ทั้งคลีน ดี มีประโยชน์ ทำได้ง่ายถูกใจคุณแม่ วันหยุดวันแม่นี้นอกจากจะกลับบ้านไปกอดคุณแม่แล้ว ก็แชร์สูตรทำสวยลดปัญหาฝ้ากระ และริ้วรอยให้คุณแม่สวยไปด้วยกันเลยดีกว่า

ป้องกันหวัดและเชื้อโรครอบตัวที่แฝงมากับฤดูฝน

โรคที่มากับฤดูฝนมีไม่ใช่น้อย เพราะเม็ดฝนผ่านมลพิษต่างๆ กว่าจะมาถึงตัวเราทำให้เกิดโรคภัยได้ง่าย ทั้งภูมิแพ้ อการไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ เชื้อโรคปนเปื้อนในอาหาร โรคผิวหนัง เชื้อรา ตาอักเสบ ทำให้เราเจ็บป่วยได้อย่างไม่คาดคิด เสียทั้งเวลา เสียเงินรักษา เสียสุขภาพไปเป็นระยะเวลานาน การป้องกันหวัดและเชื้อโรครอบตัวไว้ก่อนคงเป็นการตั้งรับที่ทุกคนควรคำนึงถึงในฤดูฝนนี้

ผดผื่น ผดร้อน โรคที่มากับอากาศและความชื้น

อากาศร้อนชื้นในฤดูร้อนที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนสลับกันไป ส่งผลต่อสุขภาพของชาวไทยหลายอย่าง 

อยากคงความอ่อนวัยให้ออกกำลังกาย

ข้อดีของการเอ็กเซอร์ไซด์มีหลายอย่าง ทั้งได้สุขภาพที่แข็งแรง รูปร่างดี ปลอดภัยจากโรคร้าย ทำให้อารมณ์ดีขึ้น และยังช่วยให้หน้าเด็ก คงความอ่อนวัยดูน่ามองมากขึ้น เป็นประโยชน์ดีๆ ที่ไม่อยากให้สาวๆพลาด

กินอะไรทำให้หน้าเด็ก

ยิ่งอายุมากขึ้นใครๆ ก็ตามหาอาหารเสริมเพื่อคงความงามในวัยแรกรุ่น ผลไม้ชนิดนั้นว่าดี อาหารเสริมแบบนี้เขาบอกว่าได้ผล โปรดอย่าลืมว่าผิวของเราขึ้นอยู่กับสุขภาพเป็นสำคัญ หากจะตั้งคำถามว่ากินอะไรให้หน้าเด็ก คำตอบคงจะเป็น "อาหารที่ดีต่อสุขภาพ" Elisees พาคุณไปหาคำตอบว่าคนหน้าเด็กเขาทานอะไร จึงคงความเยาว์วัยไว้ได้นานๆ

จริงหรือไม่ "คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง"

เพลงเค้าว่ากันว่า คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง Elisees คิดว่ามันเป็นเรื่องจริง เพราะมองไปทางไหนคนที่มีคู่ก็ดูอ่อนวัยสดใสกันทั้งนั้น สาเหตุก็เพราะ

เทรนด์อาหารสุขภาพ2018

กระแสการรักสุขภาพทั้งการออกกำลังกายและการทานอาหารเพื่อสุขภาพจากปี 2017 ยังคงได้รับความนิยมและการสนับสนุนจากทั้งภาครัฐและเอกชน ในปี 2018 นี้ก็มีแนวโน้มว่าจะมีให้เลือกหลากหลายให้เราเลือกมากขึ้น ไม่ต้องเบื่อกับการทานแต่ผักเดิมๆ ก็มีทั้งของคาวของหวานมาให้เลือกดูแลสุขภาพกันเพียบ

น้ำตาลตัวร้าย ยิ่งทานเยอะยิ่งแก่เร็ว

อาหารไทยที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้มักมีรสชาติของความหวานจนทำให้คนติดใจอยากกินแล้วกินอีก จนทำให้คนไทยติดหวานกันมากมาย รับประทานอาหารที่มีรสชาติหวานจนติดเป็นนิสัยทั้งที่รู้ดีว่าน้ำตาลทำให้เกิดโรคได้หลากหลาย ทำให้อ้วน และยังเป็นภัยต่อความงาม เพราะยิ่งทานเยอะ ยิ่งแก่เร็ว

รูปหน้าเปลี่ยนไปเพราะผิวขาดความกระชับ

ลองสังเกตดูดีๆ จะพบว่ารูปหน้าของคนเราเปลี่ยนไปได้เมื่ออายุมากขึ้น หลายๆคนอาจไม่ได้มาไกลหรือแต่งเติมอะไร แต่ใบหน้าก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างน่าแปลกใจเมื่อถึงช่วงวัยผู้ใหญ่ หลายคนเชื่อว่าเพราะความเสื่อมของผิว แต่ความจริงแล้วไม่ใช่แค่เซลล์ผิว แต่เกือบทุกเซลล์ของชั้นผิวมีความเปลี่ยนแปลงไป

ได้เวลาเติมออกซิเจนให้ผิว

วิธีลดความเครียดให้หายอ้วน

มีคนกล่าวว่ายิ่งเครียดก็ยิ่งอ้วน เพราะหลายคนเลือกการกินเป็นการคลายเครียด ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วัยทำงานก็มีสาเหตุของความเครียดต่างกันไป  วันนี้สาวเซ่ มีวิธีลดเครียดอย่างไรที่จะลดอ้วนได้ด้วย เรามาดูกัน

ดีท็อกซ์สารพิษช่วยให้ผิวกลับมาดูดีขึ้นได้

อาจจะฟังแล้วดูแปลกหู ที่ว่าการดีท็อกซ์ระบบขับถ่ายจะมีผลดีจนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นได้ แต่เรื่องเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง

ดีท็อกซ์สารพิษช่วยให้ผิวกลับมาดูดีขึ้นได้

อาจจะฟังแล้วดูแปลกหู ที่ว่าการดีท็อกซ์ระบบขับถ่ายจะมีผลดีจนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นได้ แต่เรื่องเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง

สุขภาพจิตไม่ดีมีผลเสียต่อผิวสวย

ถึงแม้การบำรุงผิวจะสำคัญขนาดไหน การทานอาหารเพื่อสุขภาพจะดีกับผิวเท่าไหร่ แต่หากสุขภาพจิตไม่ดี มีความเครียดวิตกกังวลอยู่ภายในใจเป็นเวลานาน ก็มีส่วนทำให้ผิวพรรณดูโทรมลงได้ง่ายกว่าสาเหตุใดทั้งหมด

กินอาหารคลีนลดน้ำหนักไปพร้อมกับผิวสวย 

อาหารที่เราทานเป็นแหล่งความงามชั้นยอด เพราะเราทานอะไรก็ได้แบบนั้น โชคดีที่ในตอนนี้กระแสอาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก จึงมีเมนูอาหารอร่อยๆ มากมายมาให้เราได้เลือกทาน ทั้งลดน้ำหนัก และรักษาสุขภาพไปด้วยกัน รู้หรือไม่ว่าอาหารหลายๆ ชนิดให้สุขภาพที่ดีและยังช่วยบำรุงผิวให้สวยสดใสอีกด้วย

นอนน้อย ศัตรูแห่งความงามที่ทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว

นวดหน้ากระตุ้นเซลล์ผิวด้วยตัวเอง

หัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการมีสุขภาพผิวที่ดี คือการมีเลือดไหลเวียนอย่างทั่วถึงและเหมาะสม ทำให้เซลล์ต่างๆได้รับสารอาหารที่เพียงพอ มีการทำงานได้ดีขึ้นอย่างที่เราต้องการ การนวดหน้าจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าเรียนรู้ไว้เพราะมีผลดีต่อทั้งสุขภาพผิวและช่วยให้หายเครียดได้อีกด้วย