วิธีล้างหน้าแบบผิดๆ ที่ควรเลี่ยง และผลเสียที่คุณต้องรู้

วิธีล้างหน้าแบบผิดๆ ที่ควรเลี่ยง และผลเสียที่คุณต้องรู้

สาว ๆ หลายคนคงกำลังเจอกับปัญหาสิวที่ไม่ว่าจะรักษาด้วยวิธีไหนก็ไม่ยอมหายสักที หากเป็นแบบนี้เราอยากให้คุณย้อนกับไปที่พฤติกรรมการล้างหน้าของวคุณก่อนเลยว่าเป็นอย่างไร เพราะคุณรู้หรือไม่ว่าการล้างหน้าแบบผิด ๆ ก็เป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งที่ก่อนให้เกิดสิวได้ตลอดเวลา รวมถึงยังทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่าคุณมีพฤติกรรมการล่างหน้าผิด ๆ ดังต่อไปนี้อยู่หรือไม่
1.ไม่ล้างหนน้าบ่อยจนเกินไป
หน้ามันเป็นสาเหตุหนนึ่งของการเกิดสิว หลายคนจึงคิดว่าการล้างหน้าจะช่วยควบคุมความมันได้ แต่จริง ๆ ไม่เลยเพราะการล้างหน้าบ่อย ๆ จะทำให้ผิวแห้ง ส่งผลทำให้มีการผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และปัญหาผิวอีกมากมาย ทั้งนี้แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ELISEES ANTI-COMEDONE CLEANSER เจลล้างหน้าใสไร้สี สูตรสมดุล อ่อนละมุนด้วยค่า pH Balance ปราศจากฟอง สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน จึงช่วยป้องกันการเกิดสิว ให้ผิวหน้าสะอาดใส พร้อมถนอมความเนียนนุ่มชุ่มชื่นและคงความสมดุลของผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
2.ใช้ผ้าเช็ดหน้าแรงหลังล้างหน้า
หลายคนหลังล้างหน้าเสร็จมักจะเช็ดหน้าด้วยผ้าแรง ๆ ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย รองหมองคล้ำ ดังนั้นหลังล้างหน้าเสร็จจึงไม่ควรเช็ดด้วยผ้าแรง ๆ แนะนำให้ใช้เป็นผ้านุ่ม และสามารถซับน้ำได้ดี จะช่วยให้ผิวไม่โดนทำร้ายและที่สำคัญคือไม่ควรใช้มือสัมผัสผิวหน้าบ่อย ๆ
3.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่มีเม็ดสคครับ3.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่มีเม็ดสคครับ
การล้างหน้าด้วยโฟมที่มรีเม็ดสครับจะทำให้กระตุ้นการเกิดสิวได้ง่าย ทั้งยังทำให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วย หากเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงดีกว่า และให้เลือกใช้เป็นเจลล้างหน้า ELISEES ANTI-COMEDONE CLEANSER ซึ่งเป็นสูตรอ่อนโยนทำความสะอาดง่าย และทำความสะอาดล่ำลึก ทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอน ที่สำคัญสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทิ้งสารตกค้างให้เกิดปัญหาผิวตามมา

เป็นอย่างไรกันบ้างคุณกำลังมีพฤติกรรมดังกล่าวอยู่หรือไม่ หากกำลังล้างหน้าด้วยวิธีผิด ๆ อยู่ละก็รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นโดยด่วน หากไม่อยากเจอกับปัญหาสิว และปัญหาสุขภาพผิวอื่น ๆ ตามมา เพราะจากที่กล่าวมาทั้งหมดพบว่ามีแต่ผลเสียต่อผิวมากกว่าผลดี